Arther นายหน้าประกันภัย

Arther ประกันภัย

แค่สวัสดิการไม่พอ มนุษย์เงินเดือนทำไมต้องมีประกันสุขภาพอีก

เชื่อว่ามีคนทำอาชีพพนักงานบริษัทหรือที่มักเรียกกันว่ามนุษย์เงินเดือนจำนวนไม่น้อยเกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพ
ในเมื่อตัวเราเองก็ได้รับสวัสดิการพื้นฐานจากทางบริษัท เช่น ประกันสังคม, เงินชดเชยต่าง ๆ แล้วทำไมจึงยังต้องทำประกันอีก
ลองมาไล่เรียงเหตุผลเหล่านี้ที่จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจและรู้ว่าประกันสุขภาพสำคัญมากขนาดไหน

ค่ารักษาพยาบาลไม่ได้ถูกอย่างที่คิด

ต้องทำความเข้าใจว่าค่ารักษาพยาบาลในปัจจุบันมีราคาสูงมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่วงเงินสวัสดิการต่าง ๆ ที่คุณได้กลับตรงข้าม คือ ไม่ได้เพิ่มขึ้นเลย ยิ่งถ้าใครรักษาโรงพยาบาลเอกชนแล้วไม่มีประกันสุขภาพไว้ บ่อยครั้งที่ต้องควักเงินจ่ายออกไปด้วยตนเอง ดังนั้นหากมีประกันตัวนี้จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารักษาได้อย่างดี กับการจ่ายค่าประกันปีละหลักหมื่น แต่ครอบคลุมได้ถึงหลักแสน หลักล้าน

ได้สิทธิพิเศษจากการรักษา

เวลาจะทำประกันสุขภาพคงเห็นว่ามีตัวเลือกให้เยอะมาก เช่น ค่าห้อง, ค่าหัตถการ ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะครอบคลุมอยู่ในวงเงินประกันที่คุณจ่ายต่อปีทั้งหมดแล้ว ดังนั้นหากมีเหตุให้ต้องเข้าโรงพยาบาลแล้วทำการรักษาก็มีสิทธิ์ได้รับความพิเศษมากกว่าเพราะทางบริษัทประกันพร้อมชดเชยให้ตามเงื่อนไข เช่น อัปเกรดห้องพักจากห้องรวมเป็นห้องเดี่ยว, ได้ค่าชดเชยจากการต้องหยุดงาน ฯลฯ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สวัสดิการทั่วไปทำไม่ได้แน่นอน

แม้ออกจากงานหรือเกษียณก็ยังมีโอกาสได้รับคุ้มครอง

ในกรณีที่ตัดสินใจออกจากงานหรือเกษียณอายุแล้วไมได้มีปัญหาเรื่องสุขภาพตามเงื่อนไขยกเลิกการประกัน ทุกคนยังสามารถต่ออายุกรมธรรม์ออกไปได้เรื่อย ๆ เพื่อเป็นการคุ้มครองตนเอง ต่างจากสวัสดิการต่าง ๆ ที่พอพ้นสภาพการทำงานแล้วก็จะไม่ได้รับต่อเนื่องอีกเลย

นำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีได้

การซื้อประกันสุขภาพสามารถนำไปใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาที่ต้องเสียในแต่ละปีได้ ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะหักเป็นค่าใช้จ่ายตามจริงไม่เกิน 15,000 บาท ยกเว้นบางปีภาษีที่มีนโยบายจากรัฐบาลเพิ่มเติมให้ลดหย่อนได้มากกว่านั้นก็ถือเป็นเรื่องดีที่ได้เสียภาษีถูกลง มีเงินเหลือใช้มากขึ้น

จากที่กล่าวมานี้จะเห็นเลยว่าประกันสุขภาพมีความสำคัญต่อบรรดามนุษย์เงินเดือนอย่างมาก รวมถึงคนทุกอาชีพยิ่งใครไม่มีหลักประกันหรือสวัสดิการจากหน่วยงาน จากภาครัฐด้วยแล้ว การทำประกันสุขภาพจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาในเรื่องค่าใช้จ่ายหากต้องเข้ารับการรักษา

ซึ่งใครที่สนใจทำประกันสุขภาพแต่ยังไม่รู้จะเลือกที่ไหน Arther ประกันภัย ผู้ให้บริการขายประกันภัยทุกประเภท นายหน้าประกันภัยพร้อมแนะนำสิ่งดีที่สุดสำหรับทุกคน เลือกบริษัทได้มากกว่า 30 แห่ง ยินดีให้คำปรึกษา ติดต่อสอบถามได้ทันที

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Shopping Cart
Scroll to Top